ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวสารและกิจกรรม

44 รายการ
ดัชฟาร์ม จัดกิจกรรม วันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้เด็กๆ และผู้ปกครอง ได้ร่วมสนุกสนานกับกิจกรรมและเล่นเกมส์ชิงของรางวัลน่ารักมากมาย
รอบที่ 2 แล้วจ้า คณะครูและน้องๆจากโรงเรียนอนุบาลไผ่แก้ว ได้เข้ามาทัศนศึกษาที่ Ducth Farm น้องๆทุกคนสนุกกันใหญ่เลย ม้าแคระ แกะก็ต้อนรับอย่างดี แล้วกลับมาเยี่ยมพี่ม้าแคระกันใหม่นะคะเด็กๆ ติดใจกันใหญ่เลย
คณะครู-อาจารย์และน้องๆชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 3 จาก โรงเรียนบ้านเชิงดอย ได้เข้าทัศนศึกษาที่ดัชฟาร์ม ฟาร์มม้าแคระ เด็กๆ ได้เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้นอกห้องเรียนแบบใหม่ โดยการเรียนรู้วิถีชีวิตของม้าแคระ แกะ อย่างใกล้ชิด สัมผัสได้จริง สร้างความประทับใจในการเรียนรู้ไม่น้อยเลยทีเดียว สนุกสนานได้สาระแบบนี้ อย่าลืมแวะเวียนม้าเล่นกับพี่ม้าแคระ แกะ กระต่าย อีกนะจ้ะเด็กๆ
คณะครู-อาจารย์พาน้องๆ ชั้นอนุบาล 1 จาก โรงเรียนอนุบาลไผ่แก้ว เข้าทัศนศึกษาในดัชฟาร์ม เด็กๆได้สัมผัสม้าแคระเชทแลนด์ จากประเทศอังกฤษ พร้อมสัมผัสและป้อนอาหารแกะน้อย อย่างใกล้ชิด เด็กๆต่างตื่นเต้น ดีใจ ที่ได้ทัศนศึกษา เรียนรู้นอกห้องเรียน ต่างพากันสนใจเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์และการเข้าหาสัตว์ ได้ความรู้ ความสนุกสนาน และความสุขไปเต็มๆ ถ้ามีโอกาสมาเยี่ยมเยือนม้าแคระกับแกะอีกน๊าา
คณะครู-อาจารย์และน้องๆ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 จาก โรงเรียนบ้านทุ่งข้าวพวง เข้าชมดัชฟาร์มเด็กๆเล่นกับม้าแคระ แกะ อย่างสนุกสนาน พร้อมได้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ กลับบ้านไปด้วย ได้ทั้งความรู้ ความสนุก และความประทับใจกลับไปด้วย คุ้มสุดๆ
น้องๆประถม จากโรงเรียนชุมชนวัดศรีคำชมภู เข้าทัศนศึกษาที่ดัชฟาร์ม จำนวน76 คน น้องๆ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบชนบท เรียนรู้ความเป็นอยู่ของม้าแคระ แกะ และกระต่ายน้อย นอกจากได้เรียนรู้แล้ว เด็กๆยังได้ทำกิจกรรมป้อนอาหารแกะ และทำความรู้จักกับม้าแคระแบบใกล้ชิดอีกด้วย
วันนี้มีโอกาสได้ต้อนรับน้องๆ จาก โรงเรียนป่าเสร้า จำนวน 110 คน ที่มาทัศนศึกษา ดูการเลี้ยงม้า เลี้ยงแกะ ได้ร่วมทำกิจกรรมป้อนอาหารแกะ ขี่ม้าแคระ เด็กๆ ได้เรียนรู้และทำกิจกรรมอย่างสนุกสนานแถมได้ความรู้อีกด้วย
คณะครู-อาจารย์และน้องๆ ชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาปีที่1จาก โรงเรียนวัดป่าตึงห้วยยาบ เข้าทัศนศึกษาที่ดัชฟาร์ม จำนวน 22คน น้องๆตื้นเต้นมากๆ ที่ได้เจอพี่ม้าแคระกับพี่แกะยิ้ม

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์