ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวสารและกิจกรรม

25 รายการ
คณะครู-อาจารย์ โรงเรียนวัดเปาสามขา ทัศนศึกษา เรียนรู้วิถีการเลี้ยงม้าและความเป็นอยู่ของสัตว์ในฟาร์ม พร้อมสนุกสนานกับแกะ ม้าแคระ อย่างใกล้ชิด พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่บรรยากาศภายในฟาร์ม ได้ความรู้ ความสนุกสนาน และได้ความประทับใจอีกด้วย คุ้มจริงๆ
คณะครู-อาจารย์และน้องๆ ชั้นอนุบาลและชั้นประถมศึกษาปีที่1จาก โรงเรียนวัดป่าตึงห้วยยาบ เข้าทัศนศึกษาที่ดัชฟาร์ม จำนวน 22คน น้องๆตื้นเต้นมากๆ ที่ได้เจอพี่ม้าแคระกับพี่แกะยิ้ม
สนุกสนานเฮฮาตามประสาเด็กๆ น้องๆจากโรงเรียนวัดร้องวัวแดงศรีจันทร์วิทยาคารมาเยี่ยมชมดัชฟาร์มของเรา คุณครูก็คอยสอนเรื่องความเป็นอยู่ของสัตว์น้อยใหญ่ในฟาร์ม พี่ๆพนักงานก็ให้ความรู้เรื่องการกินอาหาร การเข้าหาสัตว์ และลักษณะนิสัยของสัตว์ งานนี้ได้ทั้งความรู้ ทั้งสนุก
โรงเรียนอนุบาลสุขประเสริฐ 130 คน เข้าทัศนศึกษาที่ดัชฟาร์ม โดยมีคณะครูคอยดูแลเด็กๆเป็นอย่างดี น้องม้า น้องแกะ คอยต้อนรับน้องๆอนุบาลอย่างเต็มที่ น้องๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ และได้สัมผัสม้าแคระ แกะ กระต่าย อย่างใกล้ชิด เด็กๆต่างตื่นเต้น ชื่นชอบและประทับใจเป็นอย่างมาก
คณะครูและน้องๆ อนุบาลเปรมฤดี มาเยี่ยมชมดัชฟาร์ม น้องม้า น้องแกะ คอยต้อนรับเด็กๆเป็นอย่างดี นอกจากจะได้สัมผัสม้าแคระ แกะ อย่างใกล้ชิดแล้ว ยังได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินกลับไปอีกด้วย เป็นการทัศนศึกษาที่เยี่ยมจริงๆ
วันนี้มีโอกาสได้ต้อนรับน้องๆ จาก โรงเรียนป่าเสร้า จำนวน 110 คน ที่มาทัศนศึกษา ดูการเลี้ยงม้า เลี้ยงแกะ ได้ร่วมทำกิจกรรมป้อนอาหารแกะ ขี่ม้าแคระ เด็กๆ ได้เรียนรู้และทำกิจกรรมอย่างสนุกสนานแถมได้ความรู้อีกด้วย
เด็กน้อยจาก โรงเรียนวิมานทิพย์ มาเยี่ยมชมดัชฟาร์ม พี่ม้าแคระ พี่แกะยิ้ม น้องกระต่ายขนปุย ต่างก็รอต้อนรับเป็นอย่างดี เด็กๆ สนุกสนานเฮฮากันใหญ่ เห็นน้องมีความสุขพี่ก็ปราบปลื้มใจแล้วจ้า
คณะครู-อาจารย์และน้องๆชั้นประถมศึกษาปีที่ 1- 3 จาก โรงเรียนบ้านเชิงดอย ได้เข้าทัศนศึกษาที่ดัชฟาร์ม ฟาร์มม้าแคระ เด็กๆ ได้เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้นอกห้องเรียนแบบใหม่ โดยการเรียนรู้วิถีชีวิตของม้าแคระ แกะ อย่างใกล้ชิด สัมผัสได้จริง สร้างความประทับใจในการเรียนรู้ไม่น้อยเลยทีเดียว สนุกสนานได้สาระแบบนี้ อย่าลืมแวะเวียนม้าเล่นกับพี่ม้าแคระ แกะ กระต่าย อีกนะจ้ะเด็กๆ
คณะครู-อาจารย์พาน้องๆ ชั้นอนุบาล 1 จาก โรงเรียนอนุบาลไผ่แก้ว เข้าทัศนศึกษาในดัชฟาร์ม เด็กๆได้สัมผัสม้าแคระเชทแลนด์ จากประเทศอังกฤษ พร้อมสัมผัสและป้อนอาหารแกะน้อย อย่างใกล้ชิด เด็กๆต่างตื่นเต้น ดีใจ ที่ได้ทัศนศึกษา เรียนรู้นอกห้องเรียน ต่างพากันสนใจเรียนรู้การเลี้ยงสัตว์และการเข้าหาสัตว์ ได้ความรู้ ความสนุกสนาน และความสุขไปเต็มๆ ถ้ามีโอกาสมาเยี่ยมเยือนม้าแคระกับแกะอีกน๊าา

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์