ข่าวสารและกิจกรรม

ข่าวสารและกิจกรรม

44 รายการ
เด็กๆ ได้เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้นอกห้องเรียนแบบใหม่ โดยการเรียนรู้วิถีชีวิตของม้าแคระ แกะ อย่างใกล้ชิด สัมผัสได้จริง สร้างความประทับใจในการเรียนรู้ไม่น้อยเลยทีเดียว สนุกสนานได้สาระแบบนี้ อย่าลืมแวะเวียนม้าเล่นกับพี่ม้าแคระ แกะ อีกนะจ้ะเด็กๆ
   ท่ามกลางธรรมชาติ และ กิจกรรมดีๆฝึกทักษะของน้องๆได้ลงมือทำ และได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงน่ารักๆภายในฟาร์ม แถมมีอาหารว่าง เเซนวิส บัตเตอร์เค้ก น้ำสมุนไพร ไว้ให้น้องๆด้วยนะ                                                                                                     กิจกรรมอาบน้ำม้าแคระ                                             กิจกรรมขี่ม้า                                             ให้อาหารสัตว์เลี้ยงแสนเชื่อง                                             กิจกรรมสอนปลูกผัก(สามารถนำกลับบ้านได้)                                             กิจกรรมปั่นจักยานชมฟาร์ม                                             ศึกษาการทำเกษตรพื้นฐาน การปลูกพืชผักสวนครัว
โรงเรียนนานาชาติอเมริกันแปซิฟิก เรียนรู้วิถีการเลี้ยงม้าและความเป็นอยู่ของสัตว์ในดัชฟาร์ม        คณะครู นักเรียน จากโรงเรียนนานาชาติอเมริกันแปซิฟิกเข้าชมดัชฟาร์ม  เรียนรู้วิถีการเลี้ยงม้าและความเป็นอยู่ของสัตว์ในฟาร์ม พร้อมอย่างใกล้ชิด ศึกษาการทำเกษตรพื้นฐาน การปลูกพืชผักสวนครัว พร้อมถ่ายรูปเซลฟี่บรรยากาศภายในฟาร์ม ได้ความรู้ ความสนุกสนานแถมมีอาหารว่าง เเซนวิส บัตเตอร์เค้ก น้ำสมุนไพร ไว้ให้น้องๆด้วยนะ และได้ความประทับใจอีกด้วย คุ้มจริงๆ
ท่ามกลางธรรมชาติ และ กิจกรรมดีๆฝึกทักษะของน้องๆได้ลงมือทำ และได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงน่ารักๆภายในฟาร์ม เพลิดเพลินไปกับกิจกรรม พร้อมยังเติมพลังด้วยอาหารว่าง ที่ทางดัชฟาร์มมีเตรียมใว้ให้กับน้องๆที่ร่วมกิจกรรมกันอีกด้วย งานนี้นอกจากจะได้เรียนรู้จากกิจกรรมดีๆแล้ว ยังต้องไม่ลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ เพิ่มเสริมการเติบโตของร่างกายและสมองกันด้วยนะคะ
พาทัวร์ดัชฟาร์ม กับ โรงเรียนนานาชาติเกรซเชียงใหม่ คณะครู นักเรียน จากโรงเรียนนานาชาติเกรซเชียงใหม่เข้าชมดัชฟาร์ม และมีการเรียนการสอนเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ภายในฟาร์ม หลังจากเรียนรู้กันไป ก็ได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เก็บภาพความประทับใจกันอีกด้วย แถมมีอาหารว่าง เเซนวิส บัตเตอร์เค้ก นมชมพู ไว้ให้น้องๆด้วยนะ น้องๆน่ารักมากๆ มีโอกาสพาเด็กๆมาอีกนะคะคุณครู
ขอบคุณน้องๆ และคณะครูจาก โรงเรียนบ้านศรีสุพรรณเข้ามาร่วมเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดัชฟาร์ม ท่ามกลางธรรมชาติ และ กิจกรรมดีๆฝึกทักษะของน้องๆได้ลงมือทำและได้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงน่ารักๆภายในฟาร์ม เพลิดเพลินไปกับกิจกรรม พร้อมกันนี้ยังเติมพลังด้วย อาหารว่างสุดพิเศษจากทางดัชฟาร์ม ที่จัดเตรียมใว้ให้กับน้องๆที่ร่วมกิจกรรมกันอีกด้วย งานนี้นอกจากจะได้สาระแล้ว ยังต้องไม่ลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ เพิ่มเสริมการเติบโตและสมองกันด้วยค่ะ
เพื่อขอขมาต่อพระแม่คงคา ปีนี้ทาง ดัชฟาร์ม ร่วมสืบสานประเพณีล้านนาจัดงาน ลอยกระทง รื่นเริง บันเทิงทุ่ง ยี่เป็งเชียงใหม่ พบกับกิจกรรมมากมาย อาทิ เช่น ปล่อยโคม เเขวนโคม และ ความสนุกอื่นๆอีกมากมาย ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว จุดผางประทีปเพื่อถวายพุทธบูชา                       
ขอบคุณน้องๆและผู้ปกครอง ที่มาร่วมสนุกกับทางเราในกิจกรรม Pony Camp ที่ได้เข้ามาเรียนรู้และเข้าใจธรรมชาติของน้องม้าแคระอย่างใกล้ชิด ซึ่งการเรียนรู้ที่สำคัญที่สุดของเด็กๆอย่างหนึ่งก็คือ การเล่นและการเรียนรู้นอกสถานที่กับสิ่งที่จับต้องได้ ยิ่งเด็กมีโอกาสได้เล่นและได้สัมผัสมากเท่าไร ก็จะยิ่งได้เสริมการเรียนรู้มากขึ้นเท่านั้น น้องๆหนูๆคนไหน สนใจกับกิจกรรมทัศนศึกษาแบบนี้ที่ Dutch Farm ก็ติดต่อเข้ามาร่วมสนุกกันได้นะคะ

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์